Masteri Thảo Điền Penthouse | Neo-classic, cổ điển và tinh tế

Masteri Thảo Điền Penthouse | Neo-classic, cổ điển và tinh tế

Khi chất liệu làm nền cho thiết kế thăng hoa.

Khi chất liệu làm nền cho thiết kế thăng hoa.

  • Địa điểm: Ho Chi Minh
  • Năm: 2019
  • Diện tích khuôn viên: 500 m2

Mực thước trong màu trắng bật tông, căn nhà như rực sáng trong thiết kế truyền cảm hứng từ trào lưu tân cổ điển vốn nổi trội từ thế kỷ XVIII-XIX. Bảng màu trung tính gọn gàng trong ba sắc chính  (đen, trắng, xám) tôn dáng hình thiết kế. Điểm nhấn của căn hộ nằm ở các hoa văn, họa tiết chọn lọc trên các vật dụng nội thất từ ghế đến cửa, tuy giản đơn nhưng thống nhất và đồng điệu. 


Phòng khách

Không trói buộc bản thân trong một chất liệu nhất định mà chú trọng tính hài hòa trong thiết kế, phòng khách hiện ra như một bản hợp xướng đậm chất đương đại. Sự kết nối của các vật dụng thiết kế tưởng chừng như khá tách biệt nằm ở cách chơi màu đầy tính toán. Nhờ đó, trong cùng một không gian nhưng lại mang đến nhiều trải nghiệm đa dạng cho người sử dụng.


Nhà bếp – Phòng ăn

Với tính ứng dụng khá cao, nhà bếp và phòng ăn liên kết chặt chẽ trong chuyển động vòng tròn của màu sắc. Sắc xám bọc ghế trùng lắp với tông màu tự nhiên của đá cẩm thạch xám ở nhà bếp, và ngược lại, tông ngà của phần kệ gỗ lại rất hài hòa với sắc gỗ tự nhiên của bàn ăn. Sự tinh tế của sắc vàng ở tủ chén và tay nắm cửa dù rất khiêm nhường về diện tích nhưng là điểm rơi thị giác của căn phòng.
Phòng ngủ

So với sự đặc sắc của các không gian chung, phòng ngủ dành cho khách nhu mì và an yên theo tông trung tính đã nhuốm chút màu lạnh. Đáng chú ý là phần sàn gỗ công nghiệp được lót đặt đầy dụng ý để trung hòa tổng thể không gian, vừa như làm nền lại vừa như nét trang trí riêng.

Phòng ngủ master

Để tăng tính đồng nhất trong không gian, phần nền gỗ công nghiệp tiếp tục được sử dụng trong phòng ngủ master. Cũng chính dụng ý đó, tông trắng tinh khôi chủ đạo đã sáng bật trên phần nền khá đối lập, tạo cảm giác vừa thư thái lại vừa rất hứng khởi.

Phòng tắm

Do sự chú trọng tối đa tính thực tiễn trong thiết kế, phòng tắm khá hiện đại trong tông màu trắng đục, phối đá cẩm thạch cùng gỗ sơn đồng màu. Chút nét cổ điển sót lại vương trên thiết kế tủ gỗ và viền gương là nỗ lực kết nối các không gian chức năng khác biệt của cả căn hộ.

Xem thêm một số hình khác:


Masteri Thảo Điền Penhouse - Thi công hoàn thiện Baris Arch.

Liên hệ ngay để nhận tư vấn thiết kế - thi công miễn phí: 0902 477 787