Baris Arch

Cải thiện ánh sáng tự nhiên cho không gian sống

Cải thiện ánh sáng tự nhiên cho không gian sống

09/11/2023 Baris Arch 0 Nhận xét
Cải thiện ánh sáng tự nhiên cho không gian sống

Những ô cửa sổ và ban công luôn là yếu tố quan trọng đóng vai trò đón nắng, đón gió hỗ trợ lưu thông ánh sáng tự nhiên cho ngôi nhà. Tuy nhiên, nếu bạn sở hữu ngôi nhà phố hình hộp hay căn hộ được xây lâu năm có ít cửa hoặc cửa sổ nhỏ, Baris Arch sẽ gợi ý bạn những cách để cải thiện ánh sáng tự nhiên cho ngôi nhà của mình đơn giản và tiết kiệm.

1. Kệ rỗng

Sử dụng kệ làm vách ngăn không gian cho nhà ở ngày càng trở nên phổ biến. Dù làm bằng gỗ hay kim loại, hãy sử dụng tủ kệ có hệ khung rỗng, không bít vách để ánh sáng tự nhiên được truyền từ không gian này sang không gian khác.

 

 

2. Mở rộng vách ngăn

Trong các tòa nhà cũ không chỉ có những bức tường định hình cấu trúc căn phòng mà còn có các bức tường phi cấu trúc, chỉ dùng để phân chia các khu vực chức năng. Trong quá trình cải tạo về sau, người ta thường phá bỏ một số vách ngăn kiểu này để cho ánh sáng xuyên qua các không gian sâu hơn, tiếp cận đến nhiều nơi hơn trong nhà.

 

 

 

3. Dùng màu sáng

Giải pháp này vừa đơn giản lại vừa hiệu quả. Khi bề mặt của môi trường càng sáng - như trần, tường, sàn, hoặc đồ nội thất, thì không gian càng được phản chiếu ánh sáng nhiều hơn. Đối với không gian nhiều bóng râm, hãy sơn trần, tường màu trắng và dùng đồ nội thất sáng màu. Ngược lại, với những nơi được ánh sáng chiếu trực tiếp thì không nên sơn tường trắng hoặc dùng đồ nội thất có tính phản xạ ánh sáng mạnh để tránh gây lóa mắt, ảnh hưởng xấu đến thị lực.

 

 

4. Gương

Ngoài cảm giác mở rộng không gian, gương còn là một công cụ tuyệt vời khi hỗ trợ truyền dẫn ánh sáng tự nhiên, nhờ vào đặc tính phản xạ và tán xạ ánh sáng.

 

 

5. Vật liệu xuyên sáng

Các lỗ mở cửa sổ hoặc cửa ra vào càng lớn thì ánh sáng vào môi trường càng rộng. Đối với những nơi có nhiều bóng râm cần thêm ánh sáng tự nhiên như phòng khách, thay vì chọn vật liệu chắn sáng cho rèm cửa, cửa trập hay vách ngăn, hãy dùng các loại vải hoặc vật liệu khác cho phép ánh sáng đi qua (vật liệu xuyên sáng).

 

 

popup

Số lượng:

Tổng tiền: