Baris Arch

Multifunctional booth | Làm việc đa năng với booth đa dụng

Multifunctional booth | Làm việc đa năng với booth đa dụng

27/11/2023 Baris Arch 0 Nhận xét
Multifunctional booth | Làm việc đa năng với booth đa dụng

Xu hướng văn phòng mở đã phát triển từ rất sớm tại các nước Âu, Mỹ, còn tại Việt Nam thì bắt đầu phổ biến rộng rãi từ khoảng 5 năm trở lại đây. Hôm nay, Baris Arch chia sẻ về một trong những tiện ích đa năng dành cho văn phòng mở, đó là Multifunctional Booth - các booth làm việc riêng tư dành cho cá nhân hoặc nhóm nhỏ, phục vụ đa dạng các mục đích công việc. Cùng tìm hiểu lý do vì sao các booth đa năng này lại được ưa chuộng nhé.

 

 

1. Kích thước đa dạng

Booth đa năng (multifunctional booth) chiếm diện tích nhỏ, có thể đạt mức tối thiểu là 1 mét vuông dành cho 1 người sử dụng. Sự đa dạng về kích thước giúp multifunctional booth có thể đáp ứng nhiều diện tích văn phòng khác nhau. Tùy vào nhu cầu sử dụng mà thiết kế, lắp đặt booth với kích thước phù hợp.

 

Kích thước đa dạng của multifunctional booth giúp đáp ứng nhiều mục đích công việc, như làm việc trực tiếp, làm việc liên phòng ban hoặc đáp ứng được xu hướng mạnh mẽ của công việc “hybrid” (làm việc xen kẽ từ xa và trên văn phòng). 

 

 

 

2. Chức năng linh hoạt

Multifunctional booth có thể sử dụng với nhiều mục đích. Vừa là một buồng gọi điện thoại, đảm bảo riêng tư và tránh ảnh hưởng đến không gian chung, hay cũng có thể là nơi làm việc độc lập, yên tĩnh cho 1 người hoặc họp nhóm nhỏ.

 

 

3. Thiết kế tối ưu

Khác với phone booth (buồng điện thoại cách âm), Multifunctional booth thường được thiết kế và sản xuất riêng theo định hướng thẩm mỹ và nhu cầu của thương hiệu.

 

Một số dự án văn phòng mà Baris Arch thiết kế và thi công thường chuộng loại booth được thiết kế riêng vì tính linh hoạt. Các booth được thiết kế cơ bản hoặc độc đáo, thể hiện tinh thần của thương hiệu, tận dụng không gian còn trống của văn phòng hoặc được bố trí men theo các bức tường để tạo thành một khu vực đa năng. Loại booth này phù hợp với văn phòng “hybrid”, là không gian làm việc linh hoạt cho nhân viên công tác và cả nhân viên cố định của công ty.

 

 

 

4. Khả năng tái sử dụng

Booth đa năng còn được ưa chuộng vì khả năng tái sử dụng. Các booth được sản xuất như đồ nội thất rời đều có thể dễ dàng di chuyển khi thay đổi bố trí nội thất, hoặc tái sử dụng khi văn phòng di dời đến nơi mới. Ngoài ra, những hệ booth thiết kế dạng gắn liền với tường cũng có thể được tháo rời và tái sử dụng các vật liệu, đệm ghế, hệ thống đèn… và lắp ghép lại ở nơi khác.

 

Sáng tạo hơn, có thể sử dụng nhựa tái chế cho kết cấu của booth, vừa thân thiện môi trường lại vừa mang nét riêng từ những ‘hoa văn’ khác biệt.

 

 

5. Thi công đơn giản

Nếu văn phòng bạn là một coworking space thì lựa chọn multifunction booth là giải pháp không gian hơn cả phù hợp. Để linh hoạt và làm sinh động không gian làm việc, Baris Arch gợi ý bạn dành riêng một khu vực để đặt booth và thiết kế riêng hệ booth như đồ nội thất rời để dễ dàng di chuyển và tạo điểm nhấn cho không gian.

 

 

Mặt khác, nếu muốn tiết kiệm chi phí, bạn có thể chọn thi công hệ booth văn phòng dạng liên đới, đặt sát cạnh nhau tạo thành một khu vực trong văn phòng. Với thiết kế tối giản, sử dụng gỗ công nghiệp cao cấp hoặc vách thạch cao, vách ngăn PVC có thể giúp giảm chi phí trong quá trình sản xuất và thi công.

 

 

Bài viết được thực hiện bởi Baris Arch.

popup

Số lượng:

Tổng tiền: