Baris Arch

BINH PHUOC GYMNASIUM | GIAO LỘ THỂ THAO VÀ KIẾN TRÚC

BINH PHUOC GYMNASIUM | GIAO LỘ THỂ THAO VÀ KIẾN TRÚC

Nhà thi đấu Bình Phước ra đời như sự bảo chứng cho tài năng của KTS, được thiết kế theo một đường cong ấn tượng, vừa mô phỏng sự dẻo dai, linh hoạt của các vận động viên và vừa tôn được tinh thần khỏe khoắn, năng động chung của thể thao.

  • Địa điểm: Bình Phước
  • Năm: 2013
  • Diện tích khuôn viên: 1000 m2

Khi xử lý một không gian đa chức năng như nhà thi đấu, bản thiết kế đòi hỏi phải có tính ứng dụng cao. Dù vậy, tính thẩm mỹ vẫn được chú trọng khai thác, như cách để tạo dấu ấn cho KTS và phản ánh đúng nhất cái hồn của công trình.

 

Để đáp ứng quán triệt nhất cả hai tinh thần trên, nhà thi đấu Bình Phước ra đời như sự bảo chứng cho tài năng của KTS. Thiết kế phần trần liền một mặt tường ôm mềm mại ngay từ phía ngoài đã tạo được độ thiện cảm nhất định cho cảm quan người nhìn. Đường cong ấn tượng này vừa mô phỏng sự dẻo dai, linh hoạt của các vận động viên và vừa tôn được tinh thần khỏe khoắn, năng động chung của thể thao.

 

Việc tạo hình mái vòm như vậy vừa tăng tính bắt mắt của công trình khi thoạt nhìn từ xa, nhưng khi thật sự lại gần và trải nghiệm thì sẽ bị choáng ngộp trong sự đa dạng của các khối riêng biệt được kết nối và che chở dưới một phần mái hoành tráng. Tòa nhà gồm phần khán đài ba tầng hẹp dần về một phía, với nhiều lối vào - ra linh động khắp bốn mặt tuân thủ nghiêm ngặt quy định phòng cháy chữa cháy của một công trình công cộng. Để tạo một không gian thật sự thoáng đạt và hạn chế ngộp ngạt, bí bách, KTS đã sử dụng kính lồng trong các mảng hở của mái vòm để tăng độ tương tác của không gian bên trong với bên ngoài. Với sức chứa và quy mô khá lớn, nhà thi đấu Bình Phước hứa hẹn sẽ là một điểm đến tuyệt vời, chinh phục mọi con tim đam mê thể thao.

 

Cận cảnh phần mái vòm liền tường cong vút mềm dẻo đầy mê hoặc, dày dặn ở hai đầu và được cắt gọt thành các khoảng lưới ở giữa.

 

 

 

popup

Số lượng:

Tổng tiền: