Baris Arch

Nội thất mô-đun cho trẻ em | Sáng tạo, thú vị và hơn thế nữa!

Nội thất mô-đun cho trẻ em | Sáng tạo, thú vị và hơn thế nữa!

09/11/2023 Baris Arch 0 Nhận xét
Nội thất mô-đun cho trẻ em | Sáng tạo, thú vị và hơn thế nữa!

Một chiếc cầu trượt, một chiếc ô tô, một cái sofa, hay thậm chí là một con khủng long?

Với cơ chế lắp ghép từ những khối độc lập, nội thất mô-đun được ứng dụng trong nhiều thể loại công trình, đặc biệt là công trình cho trẻ em vì tính đa năng và bền vững. Ngoài ra, nội thất mô-đun còn được ưa chuộng bởi khả năng kích thích trí tưởng tượng và đáp ứng với những sở thích thường xuyên thay đổi của “những người bạn nhỏ”.

1. Nội thất mô-đun không giới hạn góc nhìn của trẻ

“Như thế này là con voi, còn đây mới là đoàn tàu…” là những góc nhìn của người lớn trong thế giới đã được định hình sẵn. Nhưng thế giới của trẻ em thì khác, với những khối mô-đun không có hình dạng nhất định, trẻ có thể tự do lắp ghép, diễn giải suy nghĩ của mình mà không bị phụ thuộc vào góc nhìn có sẵn. Từ đó, giúp trẻ sáng tạo hơn trong hoạt động vui chơi, vận động và không bị phụ thuộc vào các thiết bị điện tử.

Nội thất mô-đun có thể dùng được trong nhà với kết cấu tương tự ghế sofa. Với kết cấu dạng ghế đôn và được ghép lại tùy theo trí tưởng tượng và hoạt động của trẻ, các sản phẩm của My NooK mang lại trải nghiệm vui chơi lành mạnh. 

 

 

 

 

2. Mô-đun dễ dàng thay đổi công năng

Có 2 loại mô-đun, một là loại có hình dạng và kích thước giống nhau như đồ chơi Lego, mô-đun có hình dạng và kích thước khác nhau. Mới đây, studio thiết kế McCloy + Muchemwa đã làm sống động khu vui chơi ngoài trời Urban Playground giữa lòng thành phố London với những khối mô-đun trừu tượng, đặc - rỗng đa dạng được làm từ vật liệu tái chế. Các khối được thể hiện vùng bên trong rộng rãi, mang lại giải nghiệm không gian khác biệt. Khi không được sử dụng như khu vui chơi, các khối mô-đun của Urban Playground trở thành những tác phẩm điêu khắc ngoài trời ấn tượng, tạo cảm hứng cho khu thương mại yên tĩnh giữa London.

 

 

 

 

 

3. Mô-đun trong công trình quy mô lớn

Với tính đa dạng và tùy biến để sử dụng lâu dài nên nội thất mô-đun còn được ứng dụng trong quy mô lớn như nhà trẻ, trường học, khu vui chơi trẻ em. Dưới các hình thức như bục ngồi, trò chơi thể chất, khối trừu tượng kích thích trí tuệ và sáng tạo. Bên cạnh đó, giúp tiết kiệm chi phí cho chủ đầu tư và tạo môi trường hoạt động lành mạnh cho trẻ.

Ứng dụng mô-đun luôn có tiềm năng phát triển trong tương lai, bởi công năng linh hoạt của chúng. Bằng trí tưởng tượng phong phú, các mô-đun có thể trở thành những “tác phẩm”, thể hiện góc nhìn sáng tạo của trẻ mà đôi khi khiến người lớn chúng ta phải bất ngờ.

 

 

 

 

Bài viết được tổng hợp và biên tập bởi Baris Arch. 
 

popup

Số lượng:

Tổng tiền: