Baris Arch

Thể thao trong nhà | Khỏe mạnh chốn văn phòng

Thể thao trong nhà | Khỏe mạnh chốn văn phòng

29/02/2024 Baris Arch 0 Nhận xét
Thể thao trong nhà | Khỏe mạnh chốn văn phòng

Thiết kế văn phòng có khu vực tập luyện thể thao không phải là ý tưởng mới xuất hiện gần đây. Các công ty chuyên về lĩnh vực thể thao sẽ ưu tiên tích hợp thể thao trong văn phòng, còn văn phòng lĩnh vực khác như tài chính, bảo hiểm hay công nghệ,… thì sao?. Hôm nay, Baris Arch sẽ gợi ý cho bạn một số ý tưởng thiết kế, thi công “sport zone” phù hợp với nhiều đối tượng, tối ưu về thẩm mỹ, công năng và chi phí cho bạn. 

 

 

Thiết kế văn phòng làm việc đã có nhiều bước tiến bởi nhu cầu về sức khỏe của con người ngày càng gia tăng sau đại dịch. Điều đó đã dẫn đến nhiều ý tưởng sáng tạo về bố trí không gian và ứng dụng các vật liệu giúp tối ưu chi phí hoàn thiện cho văn phòng.
 

“Đường chạy” năng động xuyên suốt các khu vực

Sân cỏ nhân tạo là phương án đơn giản phù hợp để “làm quen” với không gian thể thao. Một đường chạy xanh xuyên suốt các khu vực giúp nhân viên có cảm hứng di chuyển, thêm một số “cột mốc” ghi nhận mức năng lượng hoặc vạch đích để tạo cảm giác “muốn chinh phục” hơn. Với hình thức này, chủ đầu tư có thể lựa chọn vật liệu thảm và sàn vinyl kết hợp để tiết kiệm chi phí và dễ dàng tạo đường cong.

 

 

 

Một góc mini golf sang trọng 

Golf là bộ môn kén người chơi vì điều kiện kinh tế, thế nhưng với góc “mini golf” trong văn phòng lại giúp mọi người dễ tiếp cận với bộ môn thể thao tinh hoa này hơn. Với phương án có “đầu tư” một chút, bạn cần một khu vực khoảng 6 m2 làm hố golf, chọn một mốc làm tee-box (điểm xuất phát), tạo lỗ golf, và trang trí bức tường để treo gậy. Khu vực mini golf được thiết kế chỉn chu sẽ là nơi giúp nhân viên thư giãn ngoài giờ làm việc, rèn luyện sức khỏe và sự tập trung.

 

 

Tích hợp xà đơn và dụng cụ tập nhẹ

Xà đơn và dụng cụ tập nhẹ chỉ chiếm một phần nhỏ diện tích không gian nhưng mang lại lợi ích lớn. Hãy lựa chọn loại xà đơn và dụng cụ đơn giản, dễ di chuyển và đặt chúng ở nhiều khu vực rải rác trong văn phòng, nơi có nhiều người qua lại và thiết kế mảng tường ấn tượng để tạo điểm nhấn. Từ đó, các thành viên trong văn phòng sẽ dễ dàng tiếp cận đến dụng cụ tập hơn. 

 

 

 

Bowling bàn, bóng bàn, bi lắc

Trong khu vực pantry hoặc góc thư giãn tại văn phòng, Baris Arch gợi ý bạn một số trò chơi trên bàn thú vị như: bowling bàn, bóng bàn, bi lắc. Ai lại không thích một chiếc bàn bi lắc trong văn phòng cơ chứ? Các bộ môn dễ chơi, vui nhộn và cần phối hợp tay chân lẫn trí óc chính là sự đầu tư đáng có cho góc thư giãn trong mọi văn phòng. Bạn có thể đặt làm bàn từ gỗ tái chế hoặc ván dăm với thiết kế tối giản, nhỏ gọn hay thu lại từ các cửa hàng đồ cũ với chi phí phải chăng.

 

 

 

Trong thời đại phát triển của công nghệ và những tiện nghi, văn hóa làm việc lành mạnh, tập trung vào sức khỏe thể chất và tinh thần là xu hướng bền vững trong tương lai. Hi vọng những gợi ý trên sẽ giúp các chủ doanh nghiệp có thêm nhiều ý tưởng để đầu tư góc thể thao cho văn phòng, xây dựng môi trường làm việc vui vẻ và khỏe mạnh.

 

 

Dịch và biên tập bởi Baris Arch.

popup

Số lượng:

Tổng tiền: