Baris Arch

Thiết kế quán bar vượt thời gian cùng phong cách Industrial

Thiết kế quán bar vượt thời gian cùng phong cách Industrial

09/11/2023 Baris Arch 0 Nhận xét
Thiết kế quán bar vượt thời gian cùng phong cách Industrial

Bar là một trong những loại hình công trình F&B có thể được tùy biến và phát huy sự sáng tạo tối đa của các nhà thiết kế. Giữa bối cảnh xuất hiện nhiều Bar mang phong cách đương đại và tương lai (futuristic style) với những mảng kim loại bóng bẩy, ánh đèn đa sắc, thì một quán bar với không gian âm hưởng công nghiệp (industrial style) giữa thế kỷ 20 sẽ mang lại một màu sắc cổ điển và nổi bật. Gợi ý 5 yếu tố chính góp phần tạo nên không gian công nghiệp cho quán bar:

1. Vật liệu tái chế

Những vật liệu lấy cảm hứng từ nhà máy cũ như một bức tường gạch thô cũ kỹ, quầy pha chế từ gỗ/sắt tái chế, những chiếc ghế sắt bọc da hay những bức poster kiểu nghệ thuật cuối thế kỷ 19 sẽ mang lại bầu không khí đậm chất công nghiệp cho không gian.

 

 

2. Giữ lại những cái cũ

Phong cách công nghiệp nổi tiếng bởi vẻ đẹp thích dụng, điển hình là tận dụng những cái sẵn có của ngành công nghiệp sau khi ngừng hoạt động, những bức tường - sàn từ bê tông thô, gạch thô, cùng hệ trần công nghiệp, không cần can thiệp nhiều biện pháp cải tạo để che lấp đi những nét đẹp hoài niệm.

 

 

3. Ánh sáng tạo điểm nhấn

Một trong những yếu tố quan trọng nhất đối với tất cả quán bar là ánh sáng. Ánh sáng cần được chiếu tập trung vào những khu vực cần thiết như quầy bar, chỗ ngồi, lối đi. Đối với không gian bar cần nhiều sự riêng tư, ánh sáng cần được cân nhắc kỹ càng hơn, tập trung hơn thay vì dàn trải khắp mọi nơi.

 

 

4. Đèn công nghiệp

Bóng đèn Edison treo rời hoặc đèn chùm là loại đèn khá phổ biến. Ngoài ra, các loại đèn trần có chóa khung kim loại, đèn trần hoặc đèn sàn để lộ bóng đèn cũng là những ý tưởng thiết kế công nghiệp phổ biến.

 

 

5. Bề mặt tự nhiên

Cuối cùng, ngoài các bề mặt bọc da thì các loại vải dệt từ sợi tự nhiên như lanh hay vải bố thô mộc sẽ mang lại cảm giác ấm cúng và sống động.

 

popup

Số lượng:

Tổng tiền: