Sai Gon South Apartment | Khi hai đối cực song hành

Sai Gon South Apartment | Khi hai đối cực song hành

Saigon South sở hữu nét đẹp cân bằng, mềm mại. Trong âm có dương và ngược lại, hai cực màu sắc có phần tương phản - xanh rêu và trắng - xẻ không gian thành hai phần bằng nhau

Saigon South sở hữu nét đẹp cân bằng, mềm mại. Trong âm có dương và ngược lại, hai cực màu sắc có phần tương phản - xanh rêu và trắng - xẻ không gian thành hai phần bằng nhau

  • Địa điểm: Nguyễn Hữu Thọ
  • Năm: 2019
  • Diện tích khuôn viên: 300 m2

Vẻ đẹp của kiến trúc nói chung và nội thất nói riêng bị chi phối bởi hai giác quan chủ đạo - xúc giác và thị giác. Xúc giác được đánh thức bởi chất liệu sử dụng phần lớn trong căn nhà, là yếu tố tiên quyết ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của ta. Nó cho ta cảm giác che chở cần thiết, đỡ tấm lưng mỏi mệt của ta sau một ngày dài, bày trí những bữa ăn thật ngon để lấp đầy dạ dày đang rỗng và chứng kiến cuộc sống của ta trôi theo tháng theo năm. Ngược lại, thị giác giúp ta nhìn nhận vẻ đẹp của một công trình và phân định thứ cảm xúc mà nó nhắn gửi, thông qua màu sắc và tạo hình kiến trúc. Lãm Masteri sở hữu nét đẹp cân bằng, mềm mại. Trong âm có dương và ngược lại, hai cực màu sắc có phần tương phản - xanh thời thượng và trắng tinh khôi - xẻ không gian thành hai phần bằng nhau. Sự đối lập màu sắc đầy lý thú này tồn tại trong cả phương ngang và dọc của căn nhà, nhưng không vì vậy mà tách căn nhà làm đôi. Ở một chừng mực nhất định, ngôn ngữ màu sắc tại đây mang thông điệp của sự kết nối. Điểm nhấn đắt giá đến từ chất liệu và cách khai triển màu sắc đối lập này tạo nên nét sang nguyên bản cho ngôi nhà. 


Các mảng không gian phòng khách, phòng ăn và nhà bếp được bày trí trong một trật tự kết nối khá liền mạch và chặt chẽ. Trong không gian đậm mảng xanh như phòng khách có chấm phá nét trắng của phần tường cẩm thạch và chiếc bàn cà phê nhỏ. Khu vực phòng ăn lại như điểm tiếp nối khi mảng xanh dần lùi lại và vơi bớt để nhường chỗ cho mảng trắng lên ngôi. Và tiếp điểm cuối cùng là khu vực nhà bếp đậm một màu trắng tinh khôi điểm tô chút mảng xanh lẻ loi còn sót lại một góc tường.
Ngoài sự đối sắc ở phương ngang, phương dọc của tổ hợp không gian hình hộp này cũng đối trực tiếp sắc trắng - xanh trên các mảng tường, tách rời không gian chung với các không gian riêng tư sau các cánh cửa gỗ.
Khu vực phòng ăn được đặt gọn ghẽ ở vị trí trung tâm, nhã nhặn và ấm cúng nhưng tràn ngập ánh sáng với bộ đèn chùm khá thời thượng, thống nhất với phong cách trang trí chung của căn phòng.
Khu vực nhà bếp được ốp đá hoa cương trắng ở mặt trên, dễ dàng lau chùi và cọ rửa sau khi sử dụng. Hài hòa với không gian chung là phần gỗ sơn trắng ở các cửa tủ bếp, tạo không khí thoải mái, mát mẻ kích thích nhu cầu sử dụng của gia chủ.
Khác biệt với phần nội thất được sơn trắng ở không gian chung, phòng ngủ giữ vẻ ấm cúng và yên ả nhất định với gam màu gỗ nâu sáng, nên khi phần đèn được tối giản thì không gian vẫn giữ được nét sáng sủa chung. Phần rèm tối màu giúp lược bớt ánh sáng gay gắt từ mặt trời lúc trưa chiều và đảm bảo sự riêng tư tuyệt đối cho không gian sinh hoạt cá nhân.