Hollway | Vang từng ngọn sống, vọng từng giấc mơ

Hollway | Vang từng ngọn sống, vọng từng giấc mơ

Hiện đại và phóng khoáng, căn biệt thự luôn sẵn sàng mở rộng cửa chào đón hơi thở của biển khơi.

Hiện đại và phóng khoáng, căn biệt thự luôn sẵn sàng mở rộng cửa chào đón hơi thở của biển khơi.

  • Địa điểm: Auckland
  • Năm: 2014
  • Diện tích khuôn viên: 500 m2

Ẩn mình giữa khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp của vùng vịnh Auckland, New Zealand, Hollway House là chốn dừng chân lý tưởng cho những ai muốn tận hưởng cuộc sống yên bình, giản dị nhưng vẫn đầy đủ tiện nghi. Ngôi nhà nằm trải dài theo triền dốc trên một vách đá sa thạch, phóng tầm nhìn bao trọn vùng biển đảo phía xa. Tồn tại từ những năm 60 của thập kỉ XX, nơi đây vốn là một căn nhà 2 tầng hình chữ nhật cũ kĩ, bị không khí biển ẩm ướt ăn mòn nhiều phần. Tận dụng lợi thế địa hình, căn biệt thự được tái thiết kế với không gian rộng mở, kết nối hài hòa với cảnh quan tự nhiên xung quanh.

Những hình khối, đường nét, góc cạnh tưởng chừng như cứng nhắc và đơn điệu, nhưng liên kết chặt chẽ và thống nhất trên nền xám hiện đại giúp tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà. Sự tinh tế trong từng chi tiết này khiến cho căn biệt thự hai tầng, mái bằng trở nên sang trọng như một khu nghỉ dưỡng.



Tọa lạc tại một vị trí đắc địa, căn biệt thự hưởng trọn những đặc ân từ thiên nhiên với khung cảnh tươi mát được bao quanh bởi cây xanh cùng mùi vị biển ngập tràn trong nắng và gió.



Nơi đây đem lại một cảm giác vừa ấm áp, vừa tự do khi kết hợp các yếu tố bằng gỗ như sàn và trần nhà với những mảng kính lớn giúp gắn kết không gian bên trong và bên ngoài.



Bên cạnh việc trưng dụng hai chất liệu chính là gỗ và kính, KTS còn tinh tế lựa chọn phong cách nội thất tối giản để gia chủ dễ dàng hòa mình vào dòng chảy của tự nhiên và tận hưởng ý nghĩa trọn vẹn của cuộc sống.



Các đường thẳng dứt khoát của phần nội thất kết hợp với xà ngang bằng gỗ của trần nhà góp phần tạo hiệu ứng thị giác ấn tượng.



Thiết kế đầy tính sáng tạo thể hiện qua bức tường được dựng nên bằng các thanh gỗ thẳng tắp, sắp đặt theo quy tắc mang lại cảm giác vững chãi và chắc chắn nhất định cho ngôi nhà. Vách ngăn bằng kính khiến không gian luôn thoáng mát và tràn ngập ánh sáng, sẵn sàng để khung cảnh huyễn hoặc của biển bao trọn tầm nhìn ở mọi ngóc ngách.




Collected by Baris Arch: https://www.archdaily.com/774944/hollway-house-daniel-marshall-architects

Credit: Daniel Marshall