Kopua | Nơi ta lấy trời làm nóc, lấy biển làm nền

Kopua | Nơi ta lấy trời làm nóc, lấy biển làm nền

Tọa lạc trên vách đá cheo leo ngay mặt biển ở đảo Waiheke (New Zealand), căn biệt thự với cảnh quan tuyệt mỹ này ra đời như cách con người tái hòa nhập với thiên nhiên.

Tọa lạc trên vách đá cheo leo ngay mặt biển ở đảo Waiheke (New Zealand), căn biệt thự với cảnh quan tuyệt mỹ này ra đời như cách con người tái hòa nhập với thiên nhiên.

  • Địa điểm: Đảo Waiheke, Auckland
  • Năm: 2015
  • Diện tích khuôn viên: 1000 m2

 Ngôi nhà hiện ra như bông hoa lupin mọc lên giữa vách đá, một nóc nhưng đa tầng, và không ngừng hướng mình ra biển. Việc ưu tiên thiết kế hòa nhập với cảnh quan xung quanh chứ không san phẳng và xây mới hoàn toàn, một mặt khiến căn nhà có một vẻ ngoài độc đáo, khác lạ; mặt khác tận dụng tối đa những món quà của thiên nhiên để tạo điểm nhấn độc đáo cho căn nhà.

 

Mặt trước

Hiện đại, nhưng vẫn thân thiện với môi trường; không gian mở nhưng đủ kín đáo cho mọi sinh hoạt thường nhật của gia chủ. 



Mặt giáp biển

Chất liệu gỗ và kính được khai thác tối đa để tạo cảm giác ngụy trang và hòa lẫn vào môi trường xung quanh, từ đó gia tăng sự kết nối giữa con người với thiên nhiên.



 

Phòng ăn

Việc sử dụng hai màu sắc và chất liệu khác nhau trên cùng một bàn ăn như sự dung hòa giữa hai thế hệ trong một gia đình.



Hồ bơi

Không gian ngoài trời đa chức năng vừa phù hợp để chiêm nghiệm cuộc sống, vừa thích hợp để tụ tập gia đình.




Collected by Baris Arch: https://dma.nz/project/kopua