Lafinca | Chiêm nghiệm sự tĩnh lặng ở Tây Ban Nha

Lafinca | Chiêm nghiệm sự tĩnh lặng ở Tây Ban Nha

Căn biệt thự lọt thỏm vào sườn núi Marid, với phong cảnh bao trọn hồ nước hữu tình bên cạnh.

Căn biệt thự lọt thỏm vào sườn núi Marid, với phong cảnh bao trọn hồ nước hữu tình bên cạnh.

  • Địa điểm: Madrid, Tây Ban Nha
  • Năm: 2016
  • Diện tích khuôn viên: 13602 m2

Bố cục xô lệch và nhỏ dần về một phía, cùng sự phối hợp linh động các mái che gỗ hình chữ L khiến cho tổng thể ngôi nhà trở nên đặc sắc ngay từ bên ngoài nhìn vào. Sự phân tầng của khối nhà to nhất mang lại cảm giác nửa kín nửa hở với mảng kính liền trần ở hai mặt khối và phần cầu thang gấp khúc ở vị trí trung tâm. 

Phần nhà bếp liền phòng ăn kéo dài ra tới hồ bơi phẳng lặng, tái hiện hình ảnh yên ả của mặt hồ, gợi nhiều cảm xúc và suy nghĩ mỗi lúc hoàng hôn buông xuống hay sự sảng khoái, yên bình mỗi lúc tinh mơ. Với giá trị thẩm mỹ cao, căn nhà như một bảo tàng nghệ thuật lớn, mỗi phòng lại trưng bày những tác phẩm hội họa, điêu khắc theo nhiều trường phái khác nhau, qua đó thể hiện được gu thẩm mỹ độc đáo của gia chủ.

Mặt sau

Kết cấu nhà được thiết kế khác biệt về độ cao và dựa trên phần nền đất, được phối ngẫu hứng không theo thứ tự, tạo cảm giác xô lệch tự nhiên. Phần mái lớn của mỗi khối nhà vừa đem lại sự tiên lợi nhất định, vừa là điểm nhấn thú vị cho căn nhà.



Phòng khách

Không gian nhìn chung khá thoáng đãng và rộng rãi nhưng KTS đã nhanh trí sử dụng ánh đèn vàng và phần tường ốp gỗ phía trong để khắc chế cái lạnh lẽo, trống rỗng và tạo độ ấm cúng, thân mật cho căn phòng.



Phòng khách

Những mảng kính lớn liền trần là công cụ tuyệt vời để đón ánh nắng vào phòng, điều hòa nhiệt độ không khí và khai thác ánh sáng tự nhiên trong ngày để phục vụ cho nhu cầu sử dụng của gia chủ.



Hiên nhà

Những cột chống đỡ nối liền mái hiên chữ L với phần nền bằng đá mang lại cảm giác vững chãi, cố định cho rìa ngoài căn nhà. Hình thù ngộ nghĩnh, bất cân xứng và được chia tách ngẫu nhiên của hồ bơi cũng là một cảnh quan ấn tượng nếu nhìn từ trên cao xuống.




Collected by Baris Arch: https://www.ramonesteve.com/en/pro/architecture-en/residential/la-finca-house