Phan Rang Villa | Thiết kế nhà ở đa ứng dụng

Phan Rang Villa | Thiết kế nhà ở đa ứng dụng

Sự kết hợp hoàn hảo của không gian văn phòng và nhà ở dân dụng.

Sự kết hợp hoàn hảo của không gian văn phòng và nhà ở dân dụng.

  • Địa điểm: Phan Rang
  • Năm: 2020
  • Diện tích khuôn viên: 400 m2

Để tối ưu hoá không gian sống mà vẫn đảm bảo tính thoải mái trong sử dụng, không gian doanh nghiệp và không gian sinh hoạt được chia tách kín đáo và cẩn thận. Mặt tiền cửa hàng tư nhân khiêm nhường trong sự tối giản về mặt thiết kế và tối đa trong tính ứng dụng. Tương tự, phần nhà ở khá thoáng đãng khi Baris Arch kết hợp ba không gian sinh hoạt chính thành một vùng không gian lớn, đồng nhất và hiện đại. 

Cửa hàng

Sự bày trí và giản lược vật dụng nội thất của Baris Arch đầy tính toán khi có thể khai thác tối đa sức chứa và công năng sử dụng. Phần gỗ sáng màu ốp kệ giúp nới rộng không gian về mặt thị giác cũng như tạo cảm giác ấm cúng, đáng tin cậy.


 


Phòng khách - Phòng ăn - Nhà bếp 

Baris Arch tóm gọn và kết hợp không gian sinh hoạt chung thành một vùng chức năng mở, thoáng đãng và đa dụng. Gỗ sáng màu tiếp tục được sử dụng xuyên suốt trong liên kết và đồng bộ các vùng chức năng riêng biệt, thúc đẩy tính kết nối và tạo không khí thân mật, ấm cúng cho sinh hoạt gia đình.


Phòng ngủ

Đối lập với không gian chung đầy tính gợi mở, không gian sinh hoạt riêng như phòng ngủ được thiết kế kín đáo và gọn gàng. Nếu tông cam chủ đạo chi phối không gian chung thì tông nâu đất chiếm lĩnh gian phòng này lại gợi tả vẻ đằm ấm và an yên.


Phòng thờ

Dù liên thông với vùng không gian chính nhưng sự tối giản trong thiết kế có chủ đích của Baris Arch đã tôn đậm tính ẩn náu và tĩnh biệt của phòng thờ so với các vùng chức năng còn lại.


 


Sân vườn

Khoảng sân vườn được xử lý vừa thuận theo tự nhiên vùng miền vừa mang tính hiện đại, thiết thực. Phần tường đá làm dịu đi cái nắng gắt, đảm bảo một không gian riêng tư, yên tĩnh mà cũng rất thư giãn, dễ chịu.