Thanh Mai Spa | Đi tìm nàng thơ thời hiện đại

Thanh Mai Spa | Đi tìm nàng thơ thời hiện đại

Thanh Mai's Spa gợi nhắc vẻ đẹp của kiểu cấu trúc Chấn hưng Thực dân (Colonial Revival) thế kỷ 18 tại các nước Bắc Mỹ, nhưng cũng không kém phần thanh thoát và hiện đại.

Thanh Mai's Spa gợi nhắc vẻ đẹp của kiểu cấu trúc Chấn hưng Thực dân (Colonial Revival) thế kỷ 18 tại các nước Bắc Mỹ, nhưng cũng không kém phần thanh thoát và hiện đại.

  • Địa điểm: Quan 1
  • Năm: 2019
  • Diện tích khuôn viên: 350 m2

“Phụ nữ là để yêu thương” vì vốn dĩ bản chất tâm hồn họ kết tạo từ các mảnh ghép cảm xúc mỏng manh mà lại dạt dào, mơ hồ mà lại mạnh mẽ, ý tứ mà lại rất gợi cảm. Đâu đó trong ý tưởng thiết kế dành cho Thanh Mai Spa này lấp ló hình dáng của nàng thơ mà tại tâm của bất kỳ người phụ nữ nào cũng có khi họ hiểu được rằng tình yêu chân chính khởi sự từ chính bản thân mình và không có lý do gì họ không xứng đáng có được tình yêu đó, phải không?

“Nhà của nàng thơ” ngay từ tiền sảnh đã cho người nhìn ấn tượng đầu tiên về kiểu cấu trúc Chấn hưng Thực dân (Colonial Revival) thế kỷ 18 tại các nước Bắc Mỹ thể hiện trong các đường chỉ tường chữ nhật cổ điển, các chi tiết mạ đồng sáng lóa và sàn đá liền mạch. Nhịp điệu vuông vức xuyên suốt trong hình dáng nội thất và tấm bình phong kính lớn hóa mềm mại nhờ các chi tiết mỏng nhẹ của khung tranh, các nét cắt gọn ghẽ của chân bàn, chân ghế và chất liệu đệm lông xù cho ghế chờ - những nốt nhạc đầu vang lên cho bản giao hưởng quyền quý, xa hoa trong phong cách. Tông xám của tường thổi vào không gian một cảm giác chậm rãi và điềm tĩnh, các quý cô đợi chờ đến lượt mình cũng ăn nói nhỏ nhẹ và cư xử nhã nhặn hơn.


Các phòng dịch vụ riêng vừa đồng điệu và hài hòa trong bố cục vừa có dấu ấn riêng trong chi tiết. Mỗi phòng đều được cung cấp các vật dụng nội thất chức năng như giường spa, ghế sofa và bàn cà phê đáp ứng nhu cầu phục vụ khách hàng. Sắc trắng tinh khôi chủ đạo đem lại cảm giác ngăn nắp, sạch sẽ cho không gian nói chung và ảnh hưởng đến tâm lý khách hàng về dịch vụ nói riêng. Sắc trắng cũng là thủ pháp làm nền linh hoạt cho các biến tấu chi tiết, góp phần tôn tạo nét độc lập và cho phép sự đa dạng trong cách phối màu, chọn chủ đề mà không gây hỗn độn hay rối rắm.


 


Tùy vào phạm vi diện tích của mỗi phòng mà số lượng đồ nội thất được phân bổ cho hợp lý. Nếu ở tiền sảnh chất liệu sàn đá cho ta cảm giác sang trọng thì ở phòng dịch vụ gỗ lại là chất liệu ưa thích. Đóng vai trò như một nhân tố bổ sung hoàn hảo cho các tủ kệ cùng chất liệu, gỗ cũng phần nào làm dịu bớt tông trắng đơn sắc và đem lại cảm giác mộc mạc, thân thuộc. Trái hẳn với việc chọn lựa không gian “kín bưng” cho các phòng dịch vụ, cửa sổ trong thiết kế chạy từ trần đến sàn tận dụng tối đa nguồn ánh sáng tự nhiên, mang lại cảm giác thông thoáng, dễ chịu cho căn phòng vào ban ngày và được cân bằng lại nhờ giải pháp đèn âm tường ánh vàng trên trần và đèn led đơn bảo đảm mức độ chiếu sáng cho ban đêm.
Một chi tiết góp phần không nhỏ trong việc tôn tạo nét sang trọng của kiến trúc đó là các góc bồn rửa với cùng một cách lắp đặt vị trí gương, đèn chụp đối xứng và bàn rửa bên dưới. Không gian giới hạn hóa ra lại tạo điều kiện cho bố cục tạo hình trong khung vô cùng độc đáo và lôi cuốn. Biến hóa trong chất liệu tường lát và màu sắc của một góc tường vô cùng đơn giản nhưng đem lại hiệu ứng bất ngờ cho không gian
Đôi khi ta bắt gặp sự chuyển đổi hoàn toàn về bố cục khi có sự thay đổi về mục đích sử dụng. Chẳng hạn như sự độc lập trong thiết kế ở phòng có giường dưới đây. Đảm bảo sự tuân thủ cân đối và tránh thô kệch trong tỷ lệ giữa diện tích chiếc giường lớn và không gian phòng, các vật dụng nội thất khác đã được tinh giản, đưa đến giải pháp là bàn đầu giường và ghế đôn cuối giường bày trí cô đọng và hiệu quả.