VINHOMES GOLDEN RIVER | CHẠM NGÕ HOLLYWOOD

VINHOMES GOLDEN RIVER | CHẠM NGÕ HOLLYWOOD

Khi Hollywood không chỉ là một bộ phim mà còn là một phong cách sống.

Khi Hollywood không chỉ là một bộ phim mà còn là một phong cách sống.

  • Địa điểm: Nguyen Huu Canh, Quan 1
  • Năm: 2018
  • Diện tích khuôn viên: 300 m2

Không hình khối, không tối giản, không trắng đen thuần túy, Vinhomes Golden River hiện ra trong sự lộng lẫy, xa hoa của một nàng minh tinh Hollywood. Cứ ở mỗi góc, người ta có thể thấy được một thước phim đen trắng: cô nàng Marilyn Monroe ngả lưng trong căn phòng ngủ đậm tính nghệ sĩ, nàng Elizabeth Taylor trầm tư trên chiếc sofa xanh lục trong khi nàng Audrey Hepburn lại châm một điếu thuốc rót một ly rượu rồi thả hồn nơi quầy bar. Ấn tượng và mãn nhãn, các tác phẩm nghệ thuật được lồng ghép xuyên suốt căn nhà. Mỗi một vật dụng không còn thuần túy ở công năng mà thiên hẳn về tính thẩm mỹ và trang trí.


Thay thế cho các khối hộp khô cứng là những đường diềm và bo góc đầy mê hoặc, như bộ sofa hay mảng trần được viền sáng bằng các đường cong lả lướt. 
Thảm được sử dụng như thứ bí thuật làm tăng tính thẩm mỹ cho cả một khu vực phòng. Sự đa dạng trong họa tiết trang trí của thảm phân định rành rọt không gian và ghi dấu ấn riêng biệt.
Tông trắng tinh khôi được dùng cho không gian chung như phòng khách, phòng ăn và nhà bếp, một khóa nối liên kết ba vùng không gian tưởng chừng như tách biệt này. Chiếc ghế sofa xanh lục đặc chế cho khu vực phòng khách, ôm sát theo phần cửa kính một cách mềm mại.
Gian bếp hiện đại, tiện nghi và sành điệu với đầy đủ dụng cụ, thiết bị kèm một quầy bar mở hình oval hoành tráng ngay giữa trung tâm. Chất nền nã, dịu dàng lan tỏa mạnh mẽ chỉ với vài ba đường cong trong một không gian đậm phong chất công nghiệp cứng nhắc làm nên cái tài tình của người thiết kế. 
Phòng ngủ như lắng xuống và tĩnh tại, có phần ít xô bồ và lề thói hơn hẳn. Nhưng nhìn chung vẫn mang tính duy mỹ cao bởi sự chắt lọc vật dụng nội thất: hạn chế đường thẳng và tăng các đường cong. Không gian đắt giá nhất và cũng chuẩn khuôn vàng thước ngọc của điện ảnh nhất là căn phòng thay đồ tông đen quý phái và đầy mê hoặc. Trộn lẫn và giao thoa giữa Á - Âu, một căn phòng sặc nét Âu Mỹ lại chễm chệ một bức tranh Á châu muôn phần gợi mở. Giữa không gian có phần tịch mịch và lạnh lẽo lại êm dịu và đằm thắm hơn khi được lót tấm thảm sáng màu in những bông hoa xanh yêu kiều.