Baris Arch

SAI GON SOUTH APARTMENT | KHI HAI ĐỐI CỰC SONG HÀNH

SAI GON SOUTH APARTMENT | KHI HAI ĐỐI CỰC SONG HÀNH

Căn hộ sở hữu nét đẹp cân bằng, mềm mại. Trong âm có dương và ngược lại, hai cực màu sắc có phần tương phản - xanh rêu và trắng - xẻ không gian thành hai phần bằng nhau.

  • Địa điểm: Quận 7
  • Năm: 2019
  • Diện tích khuôn viên: 300 m2

Vẻ đẹp của kiến trúc nói chung và nội thất nói riêng bị chi phối bởi hai giác quan chủ đạo - xúc giác và thị giác. Xúc giác được đánh thức bởi chất liệu sử dụng phần lớn trong căn nhà, là yếu tố tiên quyết ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của ta. Nó cho ta cảm giác che chở cần thiết, đỡ tấm lưng mỏi mệt của ta sau một ngày dài, bày trí những bữa ăn thật ngon để lấp đầy dạ dày đang rỗng và chứng kiến cuộc sống của ta trôi theo tháng theo năm. Ngược lại, thị giác giúp ta nhìn nhận vẻ đẹp của một công trình và phân định thứ cảm xúc mà nó nhắn gửi, thông qua màu sắc và tạo hình kiến trúc.

 

Trong âm có dương và ngược lại, hai cực màu sắc có phần tương phản - xanh thời thượng và trắng tinh khôi - xẻ không gian thành hai phần bằng nhau. Sự đối lập màu sắc đầy lý thú này tồn tại trong cả phương ngang và dọc của căn nhà, nhưng không vì vậy mà tách căn nhà làm đôi. Ở một chừng mực nhất định, ngôn ngữ màu sắc tại đây mang thông điệp của sự kết nối. Điểm nhấn đắt giá đến từ chất liệu và cách khai triển màu sắc đối lập này tạo nên nét sang nguyên bản cho ngôi nhà. 

 

Các mảng không gian phòng khách, phòng ăn và nhà bếp được bày trí trong một trật tự kết nối khá liền mạch và chặt chẽ. Trong không gian đậm mảng xanh như phòng khách có chấm phá nét trắng của phần tường cẩm thạch và chiếc bàn cà phê nhỏ. Khu vực phòng ăn lại như điểm tiếp nối khi mảng xanh dần lùi lại và vơi bớt để nhường chỗ cho mảng trắng lên ngôi. Và tiếp điểm cuối cùng là khu vực nhà bếp đậm một màu trắng tinh khôi điểm tô chút mảng xanh lẻ loi còn sót lại một góc tường.

 

 

 

 

 

 

 

popup

Số lượng:

Tổng tiền: