Baris Arch

Big Top House | Ngoạn cảnh thiên, thưởng cảnh sơn

Big Top House | Ngoạn cảnh thiên, thưởng cảnh sơn

Một gia đình trẻ đã mua một lô đất trống ở chân núi Camelback, Arizona - phóng một tầm nhìn lớn ra ngọn núi nơi đây.

  • Địa điểm: Hoa Kỳ
  • Năm: 2021
  • Diện tích khuôn viên: 3750 m2

Nhìn từ bên ngoài vào là một mái nghiêng hướng về phía núi Camelback, bắt trọn cảnh, ôm trọn gió núi thổi vào lòng người. 

 

 

Chiếc mái nghiêng này được đặt tên là Big Top (tiếng Việt: mái che lớn), với ý niệm tất cả thành viên trong gia đình cùng chung sống với nhau dưới một mái nhà. Các phòng trong nhà đều được thiết kế để có thể nhìn ra được cảnh núi ngoài xa. 

 

 

 

 

Cửa kính được trang bị Gauzy—một công nghệ kính nano điều khiển ánh sáng, cho phép kính thay đổi độ trong suốt để đảm bảo riêng tư cho các thành viên trong gia đình. 

 

 

 

 

Không gian tụ tập với bạn bè và gia đình cũng là ưu tiên hàng đầu của gia chủ. Từ đó, các kiến trúc sư ứng dụng đặc điểm “ấm cúng”, “tụ họp” của những bếp lửa vào ngôi nhà. Hàng hiên bên ngoài có một hố lửa thép ở hiên trước, và ngoài ra còn một lò sưởi ở hiên phía sau và một hố lửa ở phía xa trong sân.

 

 

Ở cuối ngôi nhà, xa ra khỏi ​​sự hối hả và nhộn nhịp của đại gia đình dưới mái nhà chung Big Top là một khu vực phòng tắm sang trọng. Bồn tắm và vòi sen được chiếu rọi bởi ánh sáng tự nhiên, lại còn kết nối với một vòi hoa sen ngoài trời được ngăn cách với khu vực bên ngoài bằng một bức tường thép tùy chỉnh.

 

 

Đơn vị thiết kế: The Ranch Mine
Ảnh: Roehner + Ryan
Tổng hợp bởi Baris Arch.
https://www.archdaily.com/963459/big-top-house-the-ranch-mine

popup

Số lượng:

Tổng tiền: