Baris Arch

Fresh and Green House Extension | Nét chạm trổ từ tay Đất Mẹ

Fresh and Green House Extension | Nét chạm trổ từ tay Đất Mẹ

Nhóm thiết kế ở Anh đã mở rộng ngôi nhà của gia chủ và xoá mờ ranh giới giữa hai định nghĩa trong nhà - ngoài trời, tạo ra một gia trang như được chạm trổ bởi chính tay của Mẹ Thiên Nhiên vĩ đại. 

  • Năm: 2018

'Tất cả về gạch' là ý tưởng mà nhóm thiết kế xây dựng cho một căn hộ ở Bắc London. Tu sửa lại hiện trạng của ngôi nhà và mở rộng biến nó thành sự kết hợp nhà-vườn nhằm tạo nên một cuộc sống trong nhà-ngoài trời đúng nghĩa. 

 

Những không gian dành riêng cho việc cất trữ đồ đạc được thiết kế nằm sâu trong các góc không có ánh sáng của căn nhà, cung cấp không gian rộng rãi cho việc bảo quản thực phẩm khô và các vật dụng cồng kềnh. Ngược lại, các khu vực sinh hoạt chung sẽ được thiết kế không gian mở rộng rãi hơn. Dù đều được xây đắp từ những viên gạch, nhà thiết kế đã tạo ra sự khác biệt về không gian một cách tinh tế trong cách xử lý sàn, tường và trần tạo ra những không gian đa dạng nhưng hài hoà một nét rất mộc mạc.

 

Thiết kế bằng gạch giúp cho căn nhà như nối liền với khu vườn hoa dại phía bên ngoài. Khi tấm cửa kính sau vườn được mở ra, cả gia chủ lẫn hàng xóm từ bên ngoài đều có thể nhìn thấy một khu vườn hoa dại lay mình quanh tường gạch đỏ nung nổi bật, tạo cảm giác nên thơ, an tĩnh cho người đang cư ngụ nơi đây.

 

 

 

 

 

 

 

Collected from ArchDaily.
Tổng hợp bởi Baris Arch.

popup

Số lượng:

Tổng tiền: