Baris Arch

MMs002 Villa | Hồn tre người Việt

Nguồn cảm hứng cho ngôi nhà này đến từ sự bình dị, nhẹ nhàng và duyên dáng nhưng cũng rất đặc biệt của bụi tre mọc ngay bên cạnh căn nhà. 

  • Địa điểm: Hưng Yên
  • Năm: 2021
  • Diện tích khuôn viên: 474 m2

Trong văn hóa Việt Nam, tre đã rất gần gũi, chúng mọc theo bụi gồm nhiều thân thẳng đứng và đều đặn, đây chính là ý tưởng chủ đạo cho thiết kế căn biệt thự đơn lập này. 

Kết cấu nan dọc san sát nhau đã rất phổ biến trong kiến trúc hiện đại. Thế nhưng, kết cấu nan ở MMs002 có hình ảnh của cây tre và được thể hiện qua các chất liệu khác nhau như nan bê tông ở bồn cây, nan sắt tràn viền ở ban công, nan nhựa lõi thép ở mái hiên hay nan tre ở sàn ngoài trời. Không chỉ dừng ở ngoại thất, hình ảnh nan tre còn được đưa vào nội thất qua cửa chính liền tủ giày, đến những bức vách ốp dọc hai bên thông tầng và phòng ngủ, những ô trần tạo không gian. Hay đến những mảng vật liệu lớn như nền gạch ceramic ở tầng 1, sàn gỗ tự nhiên ở tầng trên, đều được sử dụng bằng ngôn ngữ nan theo những cách biến tấu khác nhau. Tất cả tạo nên một ngôn ngữ kiến trúc riêng và đồng nhất qua những vật liệu tưởng chừng bình thường nhưng rất gần gũi, thân quen đó.

 

 

 

 

 

 

 

 


 

Đơn vị thiết kế: i.House Architecture and Construction
Ảnh: Hoang Le
Tổng hợp bởi Baris Arch: http://ihousevn.com/biet-thu-mms002#/

popup

Số lượng:

Tổng tiền: