Baris Arch

Nhà ba gian ở Cao Hùng | Khúc ca tươi vui và trọn vẹn

Hương cà phê của bố, những câu chuyện ẩm thực của mẹ và tiếng cười của con, tất cả cùng cất lên một bài ca hân hoan trong ngôi nhà tràn ngập ánh sáng.

Hương cà phê của bố, những câu chuyện ẩm thực của mẹ và tiếng cười của con, tất cả cùng cất lên một bài ca hân hoan trong ngôi nhà tràn ngập ánh sáng.

  • Địa điểm: Đài Loan
  • Năm: 2019

Là trung tâm của ngôi nhà và được tạo điểm nhấn bởi họa tiết lan can xoắn ốc, từng nhịp, từng nhịp… bậc thang dẫn lối và kết nối các không gian với nhau thành một thể thống nhất và nhịp nhàng chuyển đổi qua lại.

 

 

Với bố cục ba gian kiểu châu Á, không gian chung của ngôi nhà vừa được chia đôi, vừa được kết nối bởi cầu thang sắt chính giữa. Một không gian thoáng đãng được mở ra bằng cách loại bỏ đi các bức tường của nhà bếp và phòng khách ở tầng trên, và cầu thang xoắn ốc với họa tiết xoắn ốc ở lan can giúp tăng cường cảm giác về không gian trên cả hai tầng. Do được tối thiểu vách ngăn, các thành viên trong gia đình có thể tương tác với nhau một cách dễ dàng khi làm việc trong không gian riêng của mình.

 

 

Khi bước qua cánh cửa chính, nguồn năng lượng của sự mến khách được tỏa ra, bao lấy khắp xung quanh và bỗng chốc, người khách đã trở thành người một nhà tự lúc nào. Do cách bố trí không theo quy ước của ngôi nhà với nhiều cấu trúc “lạ” và “khó” nên nhóm thiết kế đã tái cấu trúc lại các tủ lưu trữ và phòng chức năng để tạo ra một mặt phẳng thẳng đứng mở rộng, sử dụng các cánh cửa ẩn để không gian tinh gọn hơn. Các đợt kệ mở là nơi lý tưởng để nữ gia chủ có thể trưng bày bộ sưu tập sách lớn của mình, đợt kệ được vát góc chéo để dẫn dắt tầm nhìn và hạn chế rủi ro khi di chuyển. Tiền sảnh, kéo dài đến tận nhà bếp, được lát bằng gạch nung đồng bộ với hình khối của các ô cửa ẩn dọc bên cạnh, tạo thêm nét sinh động cho bố cục dài và hẹp của tiền sảnh.

 

 

Những vật liệu tự nhiên được tính toán và ứng dụng khéo léo trong khu vực sinh hoạt chung, toát lên một sự rung cảm tinh tế, khi được điểm xuyết bằng các yếu tố như đèn thiết kế riêng, đồ trang trí đầy màu sắc và gạch hoa phòng tắm, mang đến một chút vui nhộn và kích thích trí tò mò khám phá. Việc sử dụng các màu sắc tương phản và những tán lá xanh trên nền màu pastel không hề lạc lõng mà ngược lại còn tôn lên vẻ sang trọng yên bình cho không gian, làm nổi bật sự năng động của một gia đình trẻ đầy sức sống.

 

 

 

Ở tầng trên, các vách ngăn cố định đã được loại bỏ thay vào đó là cửa trượt linh hoạt giữa phòng ngủ và khu vui chơi riêng của trẻ. Với không gian sàn rộng rãi, cậu bé có thể lắp ráp các bộ tàu hỏa theo ý mình mà không bị ràng buộc bởi các bức tường ngăn cách. Đây là một triết lý phản ánh niềm tin của gia chủ rằng không nên đặt trẻ em trong những bức tường mà thay vào đó, trẻ nên được phép tự do khám phá mà không bị kìm hãm bởi bất kỳ điều gì. Bên cạnh đó, việc giữ cho không gian nội thất rộng và thoáng mang lại sự linh hoạt hơn cho thiết kế công năng của nó trong tương lai.

 

 

Ánh sáng mặt trời tràn vào mọi không gian tạo thêm sự ấm áp cho bảng màu Scandinavian tối giản và gợi lên niềm đam mê về phong cách thẩm mỹ mộc mạc. Bất chấp cách bố trí không gian mở chiếm phần lớn ngôi nhà, mỗi thành viên trong gia đình đều có được góc hoạt động yêu thích của riêng mình, được cá nhân hóa theo sở thích và đam mê của họ. Đó là một không gian sống mà thành viên gia đình không thường xuyên ảnh hưởng riêng tư của nhau mà vẫn kết nối với nhau mọi lúc, mọi nơi - một ngôi nhà được cộng hưởng bởi những gợn sóng của sự hài hòa, giữa con người và không gian.

 

Đơn vị thiết kế: HAO Design
Ảnh: Hey!Cheese
Nội dung: Phương Thanh
Chia sẻ bởi Baris Arch.
https://www.haodesign.tw/sunlight-and-harmony

popup

Số lượng:

Tổng tiền: