Baris Arch

Perched House

Perched House

The project takes place in the old colonial center of Casablanca, close to the biggest public park in the city and the splendid “sacré coeur” church.

  • Địa điểm: Morocco
  • Năm: 2022
  • Diện tích khuôn viên: 335 m2

Sống động và quyến rũ, căn hộ được cải tạo lại dựa trên kiến trúc cũ chính là thách thức đặt ra cho đội ngũ thiết kế. Tuy nhiên, điều này cũng đem lại dấu ấn thời gian cho công trình. Bên trong căn hộ, một số thanh dầm vốn khá thấp và các bức tường phẳng khiến không gian bị chia cắt. Giải pháp KTS đặt ra là xử lý thanh dầm, uốn cong chúng theo các bức tường, tạo thành một thể không gian thống nhất. 

 

 

 

Ngay khi bước vào cửa chính, không gian sảnh được mở ra như một nút giao giữa các khu vực chức năng khác, bởi từ sảnh, ta có thể đi đến phòng ngủ, phòng sinh hoạt, bếp, nhà vệ sinh và cầu thang lên tầng thượng.

 

 

 

Các vấn đề của kết cấu hiện trạng được xử lý trong khi phần nội thất được chăm chút về hình thái và bề mặt vật liệu đã thể hiện được sự sáng tạo và chỉn chu của đội ngũ thiết kế. Vật liệu chính được sử dụng là bê tông mài, đá traventine và đá mài beldi địa phương. Màu sắc của những viên gạch zellig beldi đặc trưng của Maroc xuất hiện ở những nơi ẩm ướt như bếp và nhà vệ sinh, gợi lại những cảm xúc chân thực về nét đẹp bản địa trong không gian.

 

 

Tầng thượng là một phần thiết yếu của một penthouse, bầu không khí mà gia chủ mong muốn mang lại là cảm giác như đang ở trên một boong tàu, với tầm nhìn xa đến Đại Tây Dương vô tận. Tầng thượng được lát gạch xi măng địa phương màu xanh lá cây kiểu Anh, được trang bị quầy bar, chỗ ngồi và nhà vệ sinh ngoài trời, đầy đủ những tiện nghi và có thể hoạt động như một không gian độc lập. 

 

 

 

Căn penthouse như mang trên mình hơi thở của thời đại thả nhẹ vào thành phố của tình yêu - Casablanca một vẻ đẹp quyến rũ và mới mẻ, vượt ra khỏi những chuẩn mực của cái đẹp thông thường. 
 

 

Hello Gorgeous by Baris Arch. Collected from ArchDaily.
https://www.archdaily.com/983885/perched-house-studio-bo

  
popup

Số lượng:

Tổng tiền: