Baris Arch

Tinker’s Patches | Những khối màu vui nhộn

Việc sử dụng những khối màu tương phản trong ngôi nhà đã trở thành một cách kể chuyện đặc trưng của người thiết kế. Các nhóm màu tương phản, bổ sung và tương đồng tượng trưng những sự xung đột, hài hoà, yên tĩnh và đôi khi là khát khao. Đó chính là bí quyết cho sự lôi cuốn của câu chuyện, khiến người xem không thể rời mắt mà đi từ cảm xúc này đến cảm xúc khác, một cách tự nhiên không gượng ép.

  • Địa điểm: Đài Loan
  • Năm: -
  • Diện tích khuôn viên: 78 m2

Ý tưởng về một cuộc chơi đùa với màu sắc đến với nhóm thiết kế một cách bất chợt. Bức tường trắng như một sân chơi sáng tạo cho những mảng màu sinh động, giống như người hoạ sĩ vẽ lên tấm canvas trơn những nét màu nhỏ, xếp chồng lên nhau.

 

 

Gây ấn tượng đầu tiên với đội ngũ thiết kế chính là bức tường với giấy dán hoa văn Hồi giáo độc đáo. Vào thời điểm trao đổi với đơn vị thiết kế, gia chủ cho hay khi anh đi du lịch đến Tây Ban Nha thì vô tình nhìn thấy hoa văn này trong các nhà thờ Hồi giáo. Người Hồi giáo sử dụng các hoa văn Ả Rập phức tạp và lộng lẫy trong các nhà thờ, họ quan niệm rằng sự kết hợp vô số những hình kỷ hà là để đại diện cho sự tồn tại vô hạn bên ngoài thế giới vật chất hữu hình. Những hoa văn phức tạp không rõ ràng cho phép người xem đặt tâm hồn mình vào để cảm nhận, từ đó có nhiều góc nhìn hơn về những điều phi vật chất, tăng sự kết nối giữa người với người và con người với thần linh. Tuy mang nhiều ý nghĩa tâm linh, nhưng mục đích sử dụng hoa văn này của gia chủ có thể chỉ đơn giản là gợi lại những kinh nghiệm sống, ghi dấu ấn về một chuyến đi và để kết nối những người trong gia đình với nhau.

 

 

Lý giải về xuất phát của họa tiết này của người Hồi giáo cũng trùng hợp với ý tưởng trong điểm nhấn thiết kế của nhà thiết kế Chris. Nghĩa là khi nhìn bên ngoài, mọi thứ vẫn nằm trong phạm vi an toàn nhưng bên trong sẽ là một cú nhảy bất ngờ, như một con rối vui nhộn bật ra từ hộp quà mà ta không biết trước được. Màu tím oải hương ẩn mình sau những cánh cửa tạo cảm giác sự ngạc nhiên sắp chờ đón người ta đằng sau những ô cửa trắng im lặng. 

Là một người thường xuyên di chuyển, chủ nhà thích vẻ đẹp của sự chuyển giao sáng và tối, những lúc mặt trời mọc và lặn. Vì thế, trên bức tường phía sau giường ngủ, hai tổ hợp giấy dán tường được sử dụng để thể hiện đường đi lên và hoàng hôn của biển và bầu trời và chiếc giường với hoạ tiết houndstooth lấy lại sự cân bằng cho căn phòng. Có thể thấy, việc đáp ứng chính xác tất cả những nhu cầu và ý tưởng này đến từ những sở thích được đúc kết từ tính cách và kinh nghiệm sống của chủ nhà.

 

 

Khuyết điểm của ngôi nhà là những vách tường thẳng, vuông góc làm gián đoạn tầm nhìn, vậy nên những đường cong với góc nhỏ hơn được sử dụng để tạo ra sự dẫn đường nhịp nhàng trong lưu thông giữa các không gian. Ngoài ra, những vách ngăn laminates cong còn được dùng với chủ ý làm mềm dịu không gian có nhiều gam màu nổi bật.

 

 

Kiến trúc sư đương đại tài năng người Tây Ban Nha Jaime Hayón từng ngạo nghễ nói: “Nothing is not worthy of being together” - tạm dịch: “Trên đời không có thứ gì xứng đáng bị cô lập”. Nhìn những điểm tương đồng giữa các tác phẩm của ông và nơi này, có thể thấy rằng có một năng lượng tràn trề đang thúc giục con người thoát ra khỏi những khuôn khổ để va chạm với sự sáng tạo. Điều hay ho trong cuộc chơi với màu sắc và nhịp điệu này, đó là bạn có thể tìm thấy những điều bất ngờ ở khắp mọi nơi nhưng vẫn cảm nhận được giai điệu yên ả và chạm vào sự mềm mại của không gian.

 

Đơn vị thiết kế: RIS Interiors
Ảnh: Hey!Cheese
Nội dung: Phương Thanh
Chia sẻ bởi Baris Arch.
https://www.heybigcheese.com/story/colorfulfunhouse

popup

Số lượng:

Tổng tiền: